Sử dụng gServer thành lập bản đồ webgis về các điểm bùng phát dịch sởi

Hiện nay, dịch sởi đang bùng phát mạnh tại nước ta, đặc biệt ở các tỉnh thành phía Bắc và một số ít ở phía Nam. Trước tình trạng cấp thiết này, nhu cầu nắm bắt thông tin một cách nhanh chóng, thường xuyên của người dân và cơ quan quản lý là rất lớn. Vì vậy, việc thể hiện thông tin các điểm bùng phát dịch trên bản đồ sẽ giúp họ có được cái nhìn trực quan hơn, cụ thể hơn, thông tin nhanh chóng hơn.

gServer là phần mềm webgis do công ty eKGIS nghiên cứu và phát triển có khả năng cung cấp Bản đồ theo dõi dịch Sởi và dễ dàng cập nhật thông tin khi có diễn biến mới cho người dân và các cơ quan quản lý.

eKGIS đã thu thập thông tin các nơi xảy ra dịch bệnh từ các trang báo điện tử và sử dụng phần mềm gServer để tạo bản đồ cung cấp thông tin diễn biến dịch bệnh. Bạn có thể thấy những vùng dịch được chúng tôi đánh màu rất rõ ràng. Màu tím thể hiện vùng dịch có số lượng trẻ mắc nhỏ hơn 100, màu hồng là từ 100-300 trẻ , màu nâu là từ 300-500 trẻ… Khi bạn kích vào một vùng bất kỳ bạn có thể thấy được số trường hợp mắc bệnh, số trường hợp tử vong và những hình ảnh liên quan.

Bản đồ dịch sởi trên toàn quốc

Bản đồ dịch sởi trên toàn quốc

Bản đồ dịch sởi vùng Tây Bắc

Bản đồ dịch sởi vùng Tây Bắc

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>